khóa vân tay, khóa khách sạn, máy chấm công vân tay, khóa thẻ, kiểm soát vào ra vân tay, két sắt vân tay

“Ma xó”

Không có dấu hiệu đột tường, trổ mái hay cạy phá, cửa nẻo vẫn khóa cẩn thận nhưng cứ sau vài đêm vợ chồng chị Trần Thị Tuyết S. (1972, trú Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) lại phát hiện tài sản trong cửa hàng bị mất một cách khó hiểu.


Hình minh họa 
Liên tục từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 7-2010, cửa hàng của chị S. bị mất gần 80 cuộn dây điện các loại và tiền mặt, tổng thiệt hại gần 70 triệu đồng. Nhiều lần vợ chồng chị S. kiểm đếm vật tư, tài sản rất cụ thể rồi khóa cửa cẩn thận ra về nhưng đến sáng hôm sau vẫn bị mất tài sản dù cửa vẫn khóa y nguyên. Không thể để tình trạng này kéo dài, vợ chồng chị S. quyết định mai phục để xem tài sản “tự bay” theo đường nào? 
Quả nhiên, sau nhiều đêm mai phục, đến 3 giờ ngày 8-7, vợ chồng chị S. đã bắt tại trận “con ma xó” bấy lâu nay ở ngay trong cửa hàng của mình. Ngạc nhiên hơn, “ma xó” này lại có chìa “sơ cua” của ổ khóa cửa (dù đó là ổ khóa xịn và chỉ có 2 chìa do vợ chồng chị S. đang cất giữ) nên ra vào cửa hàng dễ như trở bàn tay. 
Khi tóm được “ma xó” Nguyễn Thị Tuyết (1973, trú Duy Xuyên), vợ chồng chị S. rất bất ngờ bởi đó là một trong những “khách ruột” của cửa hàng. Chị S. cho biết, do cửa hàng gần nhà nên vào ban đêm không có người trông coi, tuy nhiên cửa nẻo được khóa rất cẩn thận. Song thời gian gần đây chị phát hiện vật tư, tài sản trong cửa hàng bị mất nhiều lần mà không hề có dấu hiệu đột nhập khả nghi nào, do đó hai vợ chồng bàn cách phục kích để bắt quả tang. 
Tối hôm đó, chị S. vẫn khóa cửa hàng như thường ngày trong khi chồng chị vẫn núp ở bên trong, đến 3 giờ sáng thì phát hiện Tuyết mở ổ khóa vào trộm tài sản và bị bắt tại chỗ. Sau khi bị bắt quả tang, Tuyết khai nhận đã nhiều lần vào cửa hàng của chị S. lấy trộm dây điện (nguyên cuộn) đem ra Đà Nẵng bán lại được khoảng 40 triệu đồng. 
Điều khiến vợ chồng chị S. không hiểu là bằng cách nào Tuyết lại có được chìa “sơ cua” ổ khóa của cửa hàng, dù cả chìa khóa gốc chị vẫn đang cất giữ. Theo Tuyết khai, để thực hiện ý đồ của mình, ban đầu cô ta đến mua hàng rồi lân la làm quen, tìm hiểu quy luật hoạt động của cửa hàng. Tuyết vờ nhiều lần đến mua hàng hoặc khảo giá rồi lợi dụng sơ hở của chủ tiệm lén lấy chìa khóa cửa hàng đem đến thợ cắt thêm một chiếc “sơ cua”, sau đó đem chìa khóa gốc bỏ lại cửa hàng. 
Do không để ý nên chị S. không phát hiện được thủ đoạn này của Tuyết, cho đến khi vật tư, tài sản trong cửa hàng mất nhiều mà chẳng có dấu hiệu trộm đột nhập nên vợ chồng chị S. mới phục bắt cho bằng được. Bên cạnh đó, do nhiều lần thực hiện hành vi trót lọt dễ dàng mà không bị nghi ngờ, Tuyết tỏ ra chủ quan nên mới bị bắt quả tang. 
Ngay sau khi hành vi, thủ đoạn của “ma xó” Nguyễn Thị Tuyết bị phát hiện, nhiều cửa hàng, tiệm tạp hóa tại Nam Phước mới tá hỏa bởi lâu nay họ cũng bị mất trộm rất bí ẩn tương tự. Chủ một cửa hàng tạp hóa phản ánh, trước đây Tuyết từng đến đây mua hàng rồi cầm nhầm chùm chìa khóa của cửa hàng đi về, chừng 30 phút sau mới quay lại đổi. 
Do Tuyết cũng là khách quen nên chủ cửa hàng không nghi ngờ và một thời gian sau đó thì cửa hàng xảy ra tình trạng mất hàng hóa dù cửa nẻo vẫn khóa y nguyên. Cũng gặp phải phương thức, thủ đoạn như trên, anh Nguyễn B.- một cán bộ ngân hàng ở Duy Xuyên cho rằng chính Nguyễn Thị Tuyết cũng là thủ phạm của 3 vụ mất trộm tài sản trong nhà anh. 
Theo anh B., vào khoảng đầu năm 2010, Tuyết có đến nhà anh hỏi về thủ tục vay tiền rồi quan sát biết vị trí anh cất chìa khóa cửa nhà nên đã lén lấy đi “nhân bản”. Sau đó, lợi dụng lúc anh đi tập thể dục buổi sáng đã dùng chìa khóa “sơ cua” này mở cửa vào lấy trộm tài sản, trong đó 2 lần trộm ví tiền và một lần chỉ trộm tiền. Một chi tiết trùng hợp rất lạ là một trong những lần bị mất ví tiền, anh B. thông báo trên đài truyền thanh huyện thì chính Tuyết đã “nhặt” được và đem trả lại cho anh.
 
Nguồn: CADN

Tin tức khác

khóa vân tay, khóa khách sạn, máy chấm công vân tay, khóa thẻ, kiểm soát vào ra vân tay, két sắt vân tay